Đẩy mạnh thực hiện nhiệm vụ phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ

(https://baonamdinh.vn/) Thực hiện quy định của pháp luật về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC và CNCH) và chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Công an về nhiệm vụ công tác PCCC và CNCH năm 2024, ngày 9-1-2024, UBND tỉnh đã xây dựng Kế hoạch thực hiện nhiệm vụ.

Theo đó, tiếp tục quán triệt, triển khai thực hiện có hiệu quả các văn bản chỉ đạo của Đảng, Chính phủ, Bộ Công an về công tác PCCC và CNCH. Nâng cao vai trò, trách nhiệm trong thực hiện công tác PCCC và CNCH của cấp ủy, chính quyền, người đứng đầu tổ chức, cơ quan, đơn vị, địa phương; ý thức tự giác chấp hành pháp luật về PCCC và CNCH của cán bộ, đảng viên và nhân dân trong tỉnh. Triển khai xây dựng, thực hiện làm điểm mô hình “Tỉnh an toàn về PCCC”. Tăng cường hiệu lực, hiệu quả quản lý Nhà nước về PCCC và CNCH; duy trì và nhân rộng các mô hình, điển hình tiên tiến trong phong trào toàn dân tham gia PCCC và CNCH; thực hiện đồng bộ các giải pháp bảo đảm an toàn cháy, nổ, tai nạn, sự cố, không để xảy ra cháy, nổ lớn gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản, góp phần bảo đảm an ninh, trật tự, tạo môi trường thuận lợi thúc đẩy sự nghiệp phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của tỉnh. Tập trung đầu tư cho công tác PCCC và CNCH, nâng cao năng lực, vai trò của lực lượng PCCC tại chỗ, đảm bảo sử dụng thuần thục các phương tiện, thiết bị chữa cháy, thoát nạn, thoát hiểm; xây dựng lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới./.

Lam Hồng