Hội nghị tập huấn về công tác bình đẳng giới và phòng chống bạo lực trên cơ sở giới

Thực hiện Kế hoạch số 117/KH-UBND ngày 04/10/2019 của Ủy ban nhân dân tỉnh Nam Định về việc “Triển khai Tháng hành động vì Bình đẳng giới năm 2019, từ ngày 18-20/11/2019, Sở Lao động - TB  và XH phối hợp với phòng Lao động - TB và XH huyện Ý Yên tổ chức tập huấn về công tác bình đẳng giới và phòng,  chống bạo lực trên cơ sở giới.

Tham dự hội nghị có 452 đại biểu là cán bộ Lao động - TB và XH cấp huyện, xã và Chi hội trưởng phụ nữ các thôn, xóm, tổ dân phố. Tại hội nghị, các đại biểu đã được phổ biến các chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước về bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới đồng thời được trang bị các kiến thức, kỹ năng về bình đẳng giới và phòng chống bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em.

Hội nghị cũng là dịp để đội ngũ cán bộ làm công tác lao động - TB và XH các cấp, cán bộ chi hội phụ nữ các cơ sở trao đổi ý kiến, chia sẻ kinh nghiệm và nâng cao năng lực trong công tác bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới.