UBND tỉnh Nam Định tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì bình đẳng giới năm 2018
Thực hiện Kế hoạch số 93/KH-UBND ngày 05/10/2018 của Ủy ban nhân dân tỉnh Nam Định về việc “Triển khai Tháng hành động vì Bình đẳng giới năm 2018, sáng ngày 15/11/2018, Sở Lao động - TB  và XH phối hợp với Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Nam Định tham mưu cho UBND tỉnh tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2018 với chủ đề “Chủ động phòng, chống bạo lực, xâm hại phụ nữ và trẻ em”.

Tham dự Lễ phát động có đồng chí Bạch Ngọc Chiến - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Vì sự tiến bộ phụ nữ tỉnh; đồng chí Hoàng Đức Trọng - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội, Phó trưởng ban Thường trực Vì sự tiến bộ phụ nữ tỉnh; đồng chí Nguyễn Thị Thu Thủy - Ủy viên BCH Trung ương Đoàn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTN VN tỉnh; Lãnh đạo các Sở, ngành, đoàn thể trong tỉnh; Lãnh đạo UBND, các phòng, đoàn thể của các huyện, thành phố; Lãnh đạo một số doanh nghiệp và hơn 300 đoàn viên, thanh niên, sinh viên trên địa bàn tỉnh.

Phát biểu chỉ đạo tại Lễ phát động, đồng chí Bạch Ngọc Chiến - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Vì sự tiến bộ phụ nữ tỉnh đã khẳng định nguyên tắc bình đẳng giới như một cam kết mạnh mẽ của cả hệ thống chính trị trong việc thúc đẩy bình đẳng giới tại Việt Nam. Điểm nổi bật trong thực thi bình đẳng giới ở Việt Nam là việc hoàn thiện khung luật pháp, chính sách về bình đẳng giới đã tạo điều kiện cho phụ nữ có cơ hội tiếp cận và tham gia nhiều hơn vào các lĩnh vực của đời sống xã hội. Khoảng cách giới trong cả 08 lĩnh vực của đời sống chính trị - kinh tế - văn hóa - xã hội quy định tại Luật Bình đẳng giới được rút ngắn đáng kể.

Tại chương trình, đồng chí Phạm Thị Oanh - UV BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố, đồng chí Lê Thị Thúy Nhài – Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh đã phát biểu hưởng ứng thể hiện sự quyết tâm thực hiện tốt Tháng hành động vì bình đẳng giới năm 2018.

Ngay tại Lễ phát động đại diện các sở, ngành, đoàn thể, các địa phương, doanh nghiệp trong tỉnh, bao gồm: Công an tỉnh, Sở Lao động – Thương binh & Xã hội, Sở Văn hóa – Thể thao & Du lịch, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh, Hội LHPN tỉnh, UBND thành phố Nam Định, Viễn thông tỉnh đã ký cam kết Hưởng ứng các hoạt động của Tháng hành động.

Tháng hành động vì bình đẳng giới năm 2018 được diễn ra từ ngày 15/11-15/12, với các thông điệp về bình đẳng giới, phòng, chống bạo lực, xâm hại phụ nữ và trẻ em cùng nhiều hoạt động như: tọa đàm, đối thoại chính sách, phổ biến các tài liệu, sản phẩm truyền thông về bình đẳng giới; xây dựng mô hình ngăn ngừa và giảm thiểu tác hại của bạo lực trên cơ sở giới tại các địa phương trên địa bàn toàn tỉnh… hy vọng sẽ lan tỏa mạnh mẽ đến mọi tầng lớp trong xã hội, hướng tới mục tiêu xây dựng một cộng đồng an toàn, bình đẳng cho tất cả mọi người trong đó có phụ nữ và trẻ em./.