Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh giám sát và thẩm tra dự thảo nghị quyết trình kỳ họp thứ hai HĐND tỉnh

Sáng ngày 08/7/2021, Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh giám sát tình hình thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021, đồng thời tổ chức thẩm tra dự thảo Nghị quyết trình kỳ họp thứ hai HĐND tỉnh. Tham gia Đoàn giám sát có đồng chí Mai Thanh Long - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh kiêm Trưởng Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh và các đồng chí là Ủy viên Ban Văn hóa – Xã hội, Lãnh đạo Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh.

Đồng chí Mai Thanh Long - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh
kiêm Trưởng Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh, phát biểu tại buổi giám sát

Tại hội nghị, các đại biểu đã cho ý kiến vào báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021 và thẩm tra dự thảo Nghị quyết Quy định mức chuẩn trợ giúp xã hội, mức trợ giúp xã hội đối với đối tượng bảo trợ xã hội và các đối tượng khó khăn khác trên địa bàn tỉnh, các đại biểu góp ý cơ quan chủ trì soạn thảo làm rõ một số nội dung về đối tượng áp dụng; mức chuẩn trợ giúp xã hội; nguồn lực, điều kiện đảm bảo thi hành Nghị quyết. Đối tượng thụ hưởng phải được rà soát đảm bảo tính thống nhất trong hệ thống pháp luật. Từ đó, đảm bảo độ bao phủ, toàn diện và tăng cường khả năng tiếp cận các dịch vụ xã hội cơ bản cho các đối tượng yếu thế, hướng đến mục tiêu không để ai bị bỏ lại phía sau.

Phát biểu tại kết luận tại hội nghị, đồng chí Mai Thanh Long – Phó Chủ tịch HĐND tỉnh kiêm Trưởng Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh đề nghị Sở Lao động-Thương binh và Xã hội tiếp thu, hoàn thiện báo cáo và hoàn thiện tờ trình, dự thảo Nghị quyết gửi về Ban VHXH-HĐND tỉnh và trước khi trình tại kỳ họp thứ hai HĐND tỉnh khóa XIX, nhiệm kỳ 2021-2026.