Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Hội nghị trực tuyến toàn quốc sơ kết Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư

Ngày 9-8, Bộ Công an phối hợp với Văn phòng Chính phủ tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc sơ kết 6 tháng triển khai Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia 2022 - 2025, tầm nhìn 2030 (Đề án 06). Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia về chuyển đổi số chủ trì hội nghị. Dự hội nghị tại điểm cầu Trụ sở Chính phủ có Phó Thủ tướng, Phó Chủ tịch Ủy ban quốc gia về chuyển đổi số Vũ Đức Đam; lãnh đạo các bộ, ngành; lãnh đạo các tập đoàn kinh tế trong lĩnh vực công nghệ, viễn thông, thông tin. Hội nghị được kết nối trực tuyến với điểm cầu các bộ, ngành, tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; các huyện, thị xã; xã, phường trong toàn quốc với tổng số hơn 10.000 điểm cầu và hơn 130.700 đại biểu tham dự.

anh tin bai

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính phát biểu khai mạc Hội nghị.

Ảnh: VGP

Dự hội nghị tại điểm cầu tỉnh Nam Định có đồng chí Phạm Đình Nghị, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Tổ trưởng Tổ công tác Đề án 06 tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành hữu quan là thành viên Tổ công tác Đề án 06 tỉnh.

anh tin bai

Đồng chí Phạm Đình Nghị, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh

chủ trì hội nghị tại điểm cầu Nam Định.

Ảnh: Xuân Thu

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính nêu rõ: Đề án 06 là đề án cụ thể hóa công cuộc chuyển đổi số quốc gia. Thực hiện đề án để tổ chức các dịch vụ công phục vụ nhân dân thông qua môi trường số. Qua đó, chuyển từ thói quen thực hiện các dịch vụ công dùng giấy tờ, tới trụ sở cơ quan nhà nước, sang trạng thái giao dịch trên môi trường số, giải quyết các dịch vụ, thủ tục bất cứ lúc nào, bất cứ ở đâu. Cũng qua đó, góp phần cải cách hành chính, phòng chống tham nhũng. Đề án là việc khó, chưa có tiền lệ; tác động, ảnh hưởng trực tiếp đến mọi người dân nên cần sự tập trung, quyết tâm cao, nỗ lực lớn, hành động quyết liệt. Trong 6 tháng năm 2022, Đề án đã được triển khai từ Trung ương đến cơ sở và đã được người dân, doanh nghiệp đồng tình, ủng hộ, đánh giá cao. Qua đó góp phần thay đổi phương thức quản lý công dân; khắc phục tình trạng thiếu thống nhất và nâng cao chất lượng, hiệu quả trong quản lý thông tin công dân; tiết kiệm thời gian, công sức; tạo điều kiện thuận lợi và nền tảng quan trọng để triển khai dịch vụ công trực tuyến phục vụ người dân, doanh nghiệp, góp phần đẩy mạnh phát triển Chính phủ số, kinh tế số, xã hội số, cũng như phục hồi nhanh, phát triển kinh tế-xã hội.

Theo báo cáo của Bộ Công an, đến nay đã có gần 125 triệu hồ sơ xử lý trên Cổng dịch vụ công quốc gia; đã hoàn thành 21/25 dịch vụ mức độ 3, 4 đúng lộ trình Đề án, mang lại hiệu quả thiết thực, đáp ứng mong đợi của người dân.

Phát biểu kết luận hội nghị, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính nhấn mạnh: Những kết quả đạt được trong thực hiện Đề án mới chỉ là kết quả bước đầu, để hoàn thành các mục tiêu năm 2022 và những năm tiếp theo của Đề án 06 còn rất nhiều việc phải làm. Trong đó, cần liên tục đổi mới, có tầm nhìn chiến lược khi triển khai từng giai đoạn của Đề án; nâng cao năng lực quản lý chính trị nói chung, hệ thống chính quyền nói riêng trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Đề án; phát huy tính chủ động, sáng tạo để phát triển chuyển đổi số; cần sự vào cuộc của cả cộng đồng, doanh nghiệp và người dân về chuyển đổi số quốc gia; đẩy mạnh phân cấp, phân quyền, đề cao trách nhiệm của người đứng đầu; thực hiện hài hòa lợi ích với nhà nước và người dân, tạo sự đồng thuận của toàn xã hội trong thực hiện Đề án./.

Báo Nam Định

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - SỞ LAO ĐỘNG - THƯƠNG BINH VÀ XÃ HỘI TỈNH NAM ĐỊNH

Trưởng ban Biên tập: ông Nguyễn Tuấn Song - Phó giám đốc Sở.

Giấy phép của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Nam Định số 02/GP-TTĐT-STTTT ngày 09/6/2023

Trụ sở: số 15A đường Giải Phóng, thành phố Nam Định, tỉnh Nam Định

Điện thoại: 0228.3846.953     Fax: 0228.3847.922
Designed by VNPT Nam Định

  
Chung nhan Tin Nhiem Mang