Phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2018

Sáng 29-5, tại Trung tâm văn hóa thể thao thanh thiếu niên tỉnh Nam Định, Sở Lao động-Thương binh và Xã hội tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2018 với chủ đề “ Vì cuộc sống an toàn, lành mạnh cho trẻ em trong thế giới công nghệ số”

Tham dự lễ phát động có đồng chí Trần Lê Đoài - Phó chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo Mặt trận tổ quốc VN; lãnh đạo các Sở, ngành, đoàn thể của tỉnh, lãnh đạo UBND các huyện, thành phố Nam Định; đại diện cha mẹ học sinh

Phát biểu tại lễ phát động, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Lê Đoài nhấn mạnh và đề nghị các ngành, các địa phương:

Bảo đảm thực hiện tốt hơn quyền trẻ em, đặc biệt là quyền tham gia vào các vấn đề về trẻ em và quyền được bảo vệ để không bị xâm hại trong thế giới công nghệ số; Nâng cao nhận thức và trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, nhà trường và gia đình trong việc phát huy các tác động tích cực, hạn chế tác động tiêu cực của thế giới công nghệ số đến sự phát triển toàn diện của trẻ em; Đồng thời thúc đẩy việc phổ biến, giáo dục kiến thức, kỹ năng sử dụng công nghệ số an toàn, lành mạnh; kỹ năng phòng ngừa bạo lực, xâm hại trẻ em trên môi trường mạng cho cha mẹ, giáo viên, người chăm sóc trẻ em và trẻ em.

Quyết tâm tập trung chỉ đạo thực hiện đạt kết quả cao nhất Tháng hành động Vì trẻ em năm 2018. Huy động toàn thể nhân dân trong tỉnh hưởng ứng một cách tích cực các hoạt động bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em, góp phần thực hiện tốt nhất các mục tiêu của Chương trình hành động quốc gia Vì trẻ em. Đồng thời, nâng cao trách nhiệm của gia đình và trẻ em đối với việc thực hiện quyền và bổn phận của trẻ; thúc đẩy vai trò chủ động, tích cực, tăng cường sự tham gia của trẻ em vào các hoạt động của gia đình, nhà trường và xã hội

Nhân dịp này, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh cùng các nhà tài trợ trao tặng 100 suất học bổng, xe đạp; 33 trẻ em và đại diện gia đình nhận học bổng do Hội Hạt gạo - Cộng hòa Pháp tài trợ

Tại lễ phát động: Có 88 cơ quan, tổ chức, danh nghiệp, cá nhân trong và ngoài nước đăng ký và ủng hộ Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Nam Định với số tiền trên 900 triệu đồng.

Một số hình ảnh tại Lễ phát động