Sở Lao động-Thương binh và Xã hội tỉnh Nam Định tổ chức tập huấn tuyên truyền nâng cao nhận thức về phòng chống đuối nước cho trẻ em

Thực hiện Kế hoạch số 01/KH- BĐPDA ngày 15 tháng 7 năm 2022 của Ban điều phối dự án Phòng, chống đuối nước trẻ em, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Nam Định về việc Thực hiện dự án Hỗ trợ triển khai các can thiệp hiệu quả bền vững để phòng, chống đuối nước trẻ em tại tỉnh Nam Định. Từ ngày 30/9/2022 đến ngày 22/10/2022, Ban điều phối dự án phối hợp với địa phương tổ chức 18 lớp tập huấn tuyên truyền nâng cao nhận thức về phòng chống đuối nước trẻ em cho 900 đại biểu là phụ huynh, giáo viên mầm non, gia đình có trẻ em dưới 15 tuổi tại 06 xã, thị trấn tham gia dự án thuộc 02 huyện Nghĩa Hưng, Hải Hậu.

Buổi tập huấn tại Thị trấn Yên Định - Huyện Hải Hậu

Qua các buổi tập huấn, đại biểu được trang bị những kiến thức về nhận biết đuối nước trẻ em, nguyên nhân và cách phòng tránh; nhận biết môi trường có nguy cơ gây đuối nước cho trẻ em tại gia đình và cộng đồng; hướng dẫn các hoạt động can thiệp loại bỏ nguy cơ gây đuối nước cho trẻ em tại gia đình và cộng đồng; đặc biệt là được giải đáp các vướng mắc, chia sẻ những khó khăn trong việc thực hiện công tác phòng chống đuối nước trẻ em tại địa phương.