Đoàn đại biểu Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Mặt trận Tổ quốc và lực lượng vũ trang tỉnh viếng Nghĩa trang liệt sĩ Việt - Lào

Nhân dịp kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2018), Sở Lao động - Thương binh và Xã hội đã tham mưu cho Tỉnh uỷ, UBND tỉnh tổ chức Đoàn đại biểu thay mặt Tỉnh uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam tỉnh Nam Định đến thăm, viếng Nghĩa trang liệt sỹ Việt - Lào tại huyện Anh Sơn, tỉnh Nghệ An và thực hiện các hoạt động tri ân vào ngày 24/7/2018. Đoàn do đ/c Trần Văn Chung - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh làm Trưởng đoàn.

Nghĩa trang liệt sỹ Việt - Lào nằm giữa trung tâm thị trấn huyện Anh Sơn, tỉnh Nghệ An; là nghĩa trang lớn nhất quy tập các phần mộ liệt sỹ của quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam từng tham gia chiến đấu và hy sinh tại Lào. Đây cũng là nghĩa trang duy nhất của Việt Nam mang tên hai quốc gia, hai dân tộc. Hiện nay, Nghĩa trang liệt sỹ Việt - Lào là nơi an táng trên 11 ngàn liệt sỹ; trong đó, tỉnh Nam Định có 107 phần mộ liệt sỹ được an táng tại nơi đây.

Hình ảnh: