Tập huấn về công tác phòng, chống tệ nạn xã hội

Trong những năm qua, công tác phòng, chống tệ nạn xã hội luôn được Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Nam Định quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, Tỉnh đã ban hành nhiều chính sách, chương trình công tác, kế hoạch về phòng, chống tệ nạn xã hội. Công tác phòng, chống TNXH đã góp phần kìm chế sự gia tăng các loại tội phạm, từng bước ngăn chặn, đẩy lùi các tệ nạn xã hội, tình hình an ninh, trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn được đảm bảo, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của Tỉnh.

Để đảm bảo triển khai hiệu quả, kịp thời chính sách, pháp luật về Phòng, chống tệ nạn xã hội, ngày 18/9/2023, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Nam Định tổ chức Hội nghị tập huấn về công tác Phòng, chống tệ nạn xã hội. Đồng chí Nguyễn Tuấn Song - Phó Giám đốc Sở tới dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị.

Tham dự hội nghị tập huấn có các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên Phòng Phòng, chống tệ nạn xã hội - Sở Lao động - TB&XH, đại diện lãnh đạo Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội, Phòng Y tế Thành phố Nam Định, công chức Lao động - TBXH, cán bộ Hội Liên hiệp Phụ nữ các xã, phường, cán bộ chi hội Phụ nữ các thôn, Tổ dân phố của các xã, phường trên địa bàn Thành phố Nam Định.

anh tin bai

Đồng chí Nguyễn Tuấn Song - Phó giám đốc Sở phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Nội dung cơ bản đã được đồng chí Đỗ Đức Nguyên - Trưởng phòng Phòng, chống tệ nạn xã hội truyền đạt, trao đổi với các học viên tại Hội nghị tập huấn gồm: Công tác lập hồ sơ quản lý người nghiện ma túy, đưa người nghiện ma túy vào cơ sở cai nghiện bắt buộc của tỉnh theo Quyết định của Tòa án nhân dân, công tác quản lý người nghiện tại gia đình và cộng đồng; Công tác đấu tranh, triệt phá các tụ điểm về mại dâm, tố giác tội phạm mua bán người; Công tác hỗ trợ nạn nhân bị mua bán khi nạn nhân có nhu cầu. Công tác Phòng, chống tệ nạn xã hội luôn được các cấp, các ngành quan tâm chỉ đạo, phối hợp thực hiện đã góp phần ngăn chặn, giảm tệ nạn xã hội tại các địa bàn dân cư, được các tầng lớp nhân dân đồng lòng ủng hộ. Góp phần không nhỏ trong công tác này phải kể đến trách nhiệm và sự vào cuộc tích cực, hiệu quả của Hội Liên hiệp Phụ nữ các cấp, đặc biệt là vai trò của Chi hội Phụ nữ ở các tổ dân phố, thôn, xóm, đã thường xuyên đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục về phòng, chống TNXH tại gia đình, cộng đồng, các cơ sở giáo dục, các công ty, doanh nghiệp tại các khu công nghiệp,... Đội ngũ cán bộ làm công tác xã hội tại các khu dân cư đã làm tốt công tác nắm địa bàn, vận động Nhân dân tích cực tham gia các Phong trào: Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc,.v.v.

anh tin bai

Đồng chí Đỗ Đức Nguyên – Trưởng phòng Phòng, chống tệ nạn xã hội truyền đạt, trao đổi nội dung tập huấn tại Hội nghị

Với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị trong công tác Phòng, chống tệ nạn xã hội, bảo đảm tình hình an ninh, trật tự trên địa bàn sẽ góp phần xây dựng và phát triển Thành phố Nam Định đạt mục tiêu: Phấn đấu đến năm 2030, thành phố Nam Định trở thành thành phố thông minh, hiện đại, cơ bản đạt một số chức năng trung tâm vùng Nam đồng bằng sông Hồng”, theo chương trình Hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Nam Định lần thứ XX nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã đề ra.