Trao bằng Tổ quốc ghi công cho 442 thân nhân, gia đình liệt sỹ
Nhân kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh-Liệt sỹ (27-7-1947 - 27-7-2018), tối ngày 26-7 tại Nghĩa trang liệt sỹ thị xã Sơn Tây, thành phố Hà Nội, Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội, Bộ Thông tin và Truyền thông, Đài Truyền hình Việt Nam phối hợp với Tổng công ty Bưu điện Việt Nam tổ chức Lễ trao Bằng Tổ quốc ghi công và khai trương Cổng thông tin điện tử về liệt sỹ, mộ liệt sỹ và nghĩa trang liệt sỹ

Tham dự buổi Lễ có Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính và các đồng chí Bí thư Trung ương Đảng: Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn; Trưởng Ban Nội chính Trung ương Phan Đình Trạc; Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương, Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh Nguyễn Xuân Thắng. Dự Lễ còn có Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu; Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam; đại diện lãnh đạo các ban, bộ, ngành Trung ương và thành phố Hà Nội.

Tại buổi lễ, Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội đã công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về việc cấp Bằng Tổ quốc ghi công đợt 1 năm 2018 cho 442 liệt sỹ thuộc Bộ Công an, Bộ Quốc phòng và 44 tỉnh, thành phố. Lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã trân trọng trao Bằng Tổ Quốc ghi công tới 30 gia đình thân nhân liệt sỹ, đại diện cho các gia đình thân nhân liệt sỹ của cả nước đón nhận Bằng Tổ quốc ghi công dịp này. Tỉnh Nam Định có 03 liệt sỹ trong số 442 liệt sỹ được Đảng, Nhà nước trân trọng tôn vinh và trao Bằng Tổ quốc ghi công.

Phát biểu tại buổi lễ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã gửi lời chia sẻ, động viên tới các thân nhân liệt sỹ được đón nhận Bằng Tổ quốc ghi công sau bao nhiêu khắc khoải chờ mong, gia đình đã nhận được Bằng Tổ quốc ghi công, xác nhận liệt sỹ cho thân nhân của mình….

Bộ trưởng Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung cho biết, từ năm 2017, Bộ đã chủ động phối hợp với các Bộ, ngành, địa phương tập trung rà soát, xem xét giải quyết hồ sơ tồn đọng đề nghị xác nhận liệt sỹ, thương binh, người hưởng chính sách như thương binh ở cấp tỉnh trên cả nước. Qua hơn một năm triển khai đã xem xét khoảng gần 6.000 hồ sơ tồn đọng trong đó đã xác nhận 1.792 liệt sỹ, 2.500 thương binh, những hồ sơ không đủ điều kiện cũng đã kết luận và giải thích thấu tình đạt lý cho đối tượng.

Một số hình ảnh tại buổi lễ: