Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Thứ trưởng Lê Tấn Dũng tiếp Đoàn đại biểu Người có công tỉnh Nam Định
(http://molisa.gov.vn/Chiều ngày 05/07/2019, tại Trụ sở Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, thay mặt Lãnh đạo Bộ, Thứ trưởng Lê Tấn Dũng đã tiếp thân mật Đoàn đại biểu Ngưởi có công tỉnh Nam Định nhân dịp đoàn ra thăm Thủ đô Hà Nội. Cùng tiếp còn có bà Đỗ Thị Hồng Hà, Phó Cục trưởng Cục Người có công.
 


Toàn cảnh buổi tiếp

Thay mặt Đoàn đại biểu Người có công, Ông Vũ Kim Danh, Phó Giám đốc- Sở LĐ-TBXH tỉnh Nam Định đã báo cáo với Thứ trưởng về chuyến đi của Đoàn ra thăm Thủ đô Hà Nội và công tác chăm sóc NCC, phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” của tỉnh trong thời gian qua. Ông cho biết: Tỉnh có trên 36.000 liệt sỹ; 2.855 bà mẹ Việt Nam anh hùng; trên 25.000 thương binh, 16.000 bệnh binh; trên 800 cán bộ Lão thành cách mạng, Tiền khởi nghĩa; gần 1.600 người hoạt động cách mạng, hoạt động kháng chiến bị địch bắt, tù đày; trên 10.000 người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học; với tổng số trên 200.000 người có thành tích tham gia kháng chiến đã được tặng thưởng Huân, Huy chương kháng chiến, Bằng khen các loại.

Hiện nay, tổng số người có công và thân nhân của người có công với cách mạng đang hưởng trợ cấp hàng tháng do Sở chi trả là gần 50.000 người, với số kinh phí chi trả trợ cấp hàng tháng (một tháng) là trên 80 tỷ đồng/tháng.

Thứ trưởng Lê Tấn Dũng phát biểu tại buổi tiếp

Với số lượng đối tượng người có công và thân nhân của người có công với cách mạng rất lớn như nêu trên. Công tác giải quyết và quản lý, thực hiện các chế độ, chính sách ưu đãi đối với người có công với cách mạng trong những năm qua được Sở LĐ-TBXH tỉnh Nam Định đặc biệt coi trọng. Ngay sau khi Nhà nước ban hành các văn bản chỉ đạo hướng dẫn để địa phương tổ chức triển khai thực hiện tốt công tác giải quyết chính sách ưu đãi đỗi với người có công tại địa phương.

Trong 6 tháng đầu năm 2019, Sở đã giải quyết cho gần 35 ngàn lượt người có công, thân nhân của người có công với cách mạng và chế độ chính sách đối với các diện đối tượng liên quan theo quy định.

Đến nay, tỉnh Nam Định không có hồ sơ đề nghị giải quyết chính sách của người có công và thân nhân người có công có đủ điều kiện theo văn bản đã quy định mà không được giải quyết chế độ, chính sách ưu đãi. Hiện nay, toàn tỉnh có 214 Nghĩa trang liệt sỹ, 9 Đền thờ, Đài tưởng niệm liệt sỹ; hàng năm cùng nguồn với kinh phí Trung ương hỗ trợ, các địa phương đã vận động nhân dân đóng góp và trích ngân sách địa phương thực hiện tu sửa, tôn tạo các công trình ghi công liệt sỹ với giá hàng chục tỷ đồng..

Đại diện đại biểu NCC tỉnh Nam Định phát biểu tại buổi tiếp

Bên cạnh sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, sự cố gắng  của địa phương trong tổ chức thực hiện các chính sách ưu đãi, bản thân người có công, thân nhân liệt sỹ của tỉnh cũng luôn nỗ lực phấn đấu, với ý chí quyết tâm, vượt khó vươn lên trong công tác, lao động, sản xuất. Hướng tới 72 năm ngày Thương binh-Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2019), Sở LĐ-TBXH tổ chức Đoàn đại biểu gồm 40 người có công là thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sỹ, người HĐKC bị nhiễm CĐHH tiêu biểu của tỉnh đi thăm quan một số di tích lịch sử, cách mạng tại thành phố Hà Nội.

Cũng tại buổi tiếp, các đại biểu người có công tỉnh Nam Định đã phát biểu tâm tư tình cảm khi tới thăm Bộ LĐ-TBXH. Đại diện Đoàn đã gửi lời cảm ơn tới các cấp, các ngành và đặc biệt là Bộ LĐ-TBXH đã tạo điều kiện để Đoàn có cơ hội được tới Hà Nội và vào Lăng viếng Bác. Bên cạnh đó các đại biểu cũng mong muốn, Bộ quan tâm hơn nữa tới các đối tượng cán bộ cũng như kiến nghị với Bộ về việc giải quyết một số chế độ chính sách liên quan đến mức sống, công tác rà soát hồ sơ để đảm bảo người có công được hưởng đúng, hưởng đủ những chính sách của Nhà nước.

Thứ trưởng Lê Tấn Dũng trao, tặng quà cho đại diện đại biểu NCC tỉnh Nam Định

Tại buổi gặp mặt Thứ trưởng Lê Tấn Dũng đã bày tỏ sự tri ân sâu sắc tới các đại biểu Người có công tỉnh Nam Định, các thương, bệnh binh và thân nhân gia đình chính sách. Thứ trưởng nhấn mạnh Đảng, Nhà nước đã có nhiều sự quan tâm tới các đối tượng người có công. Những chính sách ưu đãi đã thể hiện sự quyết tâm cao của Đảng, Nhà nước trong việc chăm sóc đời sống vật chất và tinh thần của các đối tượng; biểu dương những thành quả đã đạt được trong công tác “Đền ơn, đáp nghĩa”, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho những gia đình đối tượng có công của các cấp, các ngành trong tỉnh.

Đồng thời, bày tỏ mong muốn sau chuyến đi, các đại biểu trở về quê hương tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, đóng góp tích cực vào sự phát triển của địa phương và là tấm gương sáng cho con cháu, thế hệ trẻ noi theo.

Nhân dịp này, thay mặt Lãnh đạo Bộ, Thứ trưởng Lê Tấn Dũng đã trao tặng quà và gửi lời chúc chuyến đi của Đoàn vui khỏe, an toàn, thành công tốt đẹp.

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - SỞ LAO ĐỘNG - THƯƠNG BINH VÀ XÃ HỘI TỈNH NAM ĐỊNH

Trưởng ban Biên tập: ông Nguyễn Tuấn Song - Phó giám đốc Sở.

Giấy phép của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Nam Định số 02/GP-TTĐT-STTTT ngày 09/6/2023

Trụ sở: số 15A đường Giải Phóng, thành phố Nam Định, tỉnh Nam Định

Điện thoại: 0228.3846.953     Fax: 0228.3847.922
Designed by VNPT Nam Định

  
Chung nhan Tin Nhiem Mang