Thống kê truy cập
  • Đang online: 14
  • Hôm nay: 256
  • Trong tuần: 4 847
  • Tất cả: 1019430
Lãnh đạo tỉnh đi thăm, tặng quà gia đình chính sách nhân kỳ niệm 74 năm ngày Thương binh liệt sỹ 27-7

Nhân kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2021), ngày 21/7 các đồng chí Lãnh đạo tỉnh đã thăm và tặng quà gia đình chính sách, người có công trên địa bàn huyện Nam Trực, huyện Xuân Trường và huyện Mỹ Lộc.

Tại huyện Nam Trực: Do đồng chí Phạm Gia Túc, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy làm trưởng đoàn. Cùng đi với đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ có lãnh đạo Sở LĐ-TB và XH; lãnh đạo Huyện uỷ, HĐND - UBND huyện Nam Trực. Đoàn đã đến thăm, tặng quà Bà mẹ Việt Nam Anh hùng Vũ Thị Nhót (98 tuổi) ở xã Bình Minh; bà Vũ Thị Chất (80 tuổi) là vợ liệt sĩ, ông Nguyễn Trọng Nghĩa (76 tuổi) là thương binh tỷ lệ thương tật 23% và ông Lê Huy Học (72 tuổi) là bệnh binh cùng ở xã Nam Tiến.

Đồng chí Phạm Gia Túc, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy thăm, tặng quà Bà mẹ Việt Nam Anh hùng Vũ Thị Nhót
 

 

Tại những nơi đến thăm, đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ đã ân cần hỏi thăm sức khỏe, điều kiện ăn ở, bày tỏ tình cảm, sự tri ân sâu sắc với những đóng góp của Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, những gia đình chính sách đối với sự nghiệp đấu tranh, giải phóng dân tộc, giành độc lập tự do cho đất nước; động viên các gia đình tiếp tục vươn lên trong cuộc sống, là tấm gương sáng trong các phong trào của địa phương để con cháu noi theo. Đồng thời đề nghị các cấp uỷ Đảng, chính quyền và nhân dân địa phương tiếp tục đẩy mạnh phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” chăm lo cho các đối tượng chính sách cả về vật chất, tinh thần, tô thắm truyền thống “uống nước nhớ nguồn” của dân tộc.

Tại huyện Xuân Trường: Đồng chí Nguyễn Văn Va, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh uỷ làm trưởng đoàn. Cùng đi với đoàn có lãnh đạo Sở LĐ-TB và XH; lãnh đạo Huyện uỷ, HĐND - UBND huyện Xuân Trường. Đoàn đã đến thăm, tặng quà Bà mẹ Việt Nam Anh hùng Phạm Thị Xin (85 tuổi) và ông Nguyễn Văn Bình (58 tuổi) là thương binh tỷ lệ thương tật 81% ở xã Xuân Hồng; bà Đặng Thị Dung là thân nhân liệt sĩ và ông Phạm Văn Nhân (67 tuổi) là bệnh binh ở xã Xuân Ngọc.

Cùng ngày, tại huyện Mỹ Lộc, đồng chí Lương Văn Kiểm, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh đã đi thăm, tặng quà Bà mẹ Việt Nam Anh hùng Trần Thị Hồng (88 tuổi) ở thôn 3, xã Mỹ Trung; bà Trần Thị Tam ở thôn 1, xã Mỹ Trung là thân nhân liệt sĩ; bệnh binh Lê Văn Chương (67 tuổi) ở tổ dân phố Bắc Lê Xá, thị trấn Mỹ Lộc; bệnh binh Đinh Văn An (84 tuổi) ở TDP An Hưng, thị trấn Mỹ Lộc.

Tại những nơi đến thăm, các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã ân cần thăm hỏi sức khoẻ, cuộc sống của các gia đình chính sách, thân nhân người có công với cách mạng; bày tỏ sự tri ân sâu sắc đối với những đóng góp, hy sinh của các gia đình cho sự nghiệp giải phóng dân tộc; đồng thời, yêu cầu các cấp uỷ Đảng, chính quyền các địa phương tiếp tục quan tâm, đẩy mạnh các hoạt động chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho các gia đình chính sách, người có công./.

Một số hình ảnh lãnh đạo tỉnh đi thăm, tặng quà:

 
Đồng chí Phạm Gia Túc, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy thăm, tặng quà bà Vũ Thị Chất
 
Đồng chí Phạm Gia Túc, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy thăm, tặng quà ông Nguyễn Trọng Nghĩa
 
Đồng chí Phạm Gia Túc, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy thăm, tặng quà ông Lê Huy Học
 
Văn phòng

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - SỞ LAO ĐỘNG - THƯƠNG BINH VÀ XÃ HỘI TỈNH NAM ĐỊNH

Trưởng ban Biên tập: ông Nguyễn Tuấn Song - Phó giám đốc Sở.

Giấy phép của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Nam Định số 02/GP-TTĐT-STTTT ngày 09/6/2023

Trụ sở: số 15A đường Giải Phóng, thành phố Nam Định, tỉnh Nam Định

Điện thoại: 0228.3846.953     Fax: 0228.3847.922
Designed by VNPT Nam Định