Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Đại hội Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh Sở Lao động – Thương binh và Xã hội lần thứ VII nhiệm kỳ 2017 - 2019

Ngày 22/3/2017, tại Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Nam Định (LĐTBXH), Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh Sở LĐTBXH đã tổ chức Đại hội lần thứ VII, nhiệm kỳ 2017 - 2019. 

Đến dự và chỉ đạo Đại hội có các đồng chí: Hoàng Đức Trọng, UV BCH Đảng bộ tỉnh Nam Định - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở LĐTBXH, Nguyễn Hồng Ánh - Bí thư Đoàn Khối các cơ quan tỉnh Nam Định. Tham dự Đại hội còn có đại diện các Chi bộ trực thuộc Đảng bộ Sở LĐTBXH, đại diện  Công đoàn Sở LĐTBXH, Hội cựu chiến binh Sở LĐTBXH và 40 đoàn viên của Sở LĐTBXH

 Đồng chí Vũ Khắc Duẩn - Bí thư Đoàn Sở LĐTBXH
Thông qua nội dung chương trình Đại hội

 

Báo cáo chính trị tại Đại hội khẳng định: Công tác Đoàn và phong trào thanh niên của Đoàn Sở LĐTBXH nhiệm kỳ 2014 - 2017 đã có bước phát triển mạnh mẽ về hình thức và chất lượng. Công tác giáo dục chính trị tư tưởng được quan tâm chỉ đạo, góp phần quan trọng vào việc nâng cao nhận thức chính trị, định hướng tư tưởng, động viên đoàn viên tích cực học tập, công tác, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Các phong trào hành động cách mạng tiếp tục được duy trì và phát triển, phát huy được vai trò của đoàn viên, tạo điều kiện thuận lợi để đoàn viên cống hiến, rèn luyện và trưởng thành trong tổ chức Đoàn. Tổ chức Đoàn được củng cố, chất lượng đoàn viên được nâng cao, sức tập hợp đoàn viên được tăng cường, đã khẳng định uy tín và vai trò của tổ chức Đoàn, thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của tổ chức Đoàn. Hoàn thành 100% các chỉ tiêu trong Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2014 - 2017 đề ra.

Tuy nhiên, công tác Đoàn và phong trào thanh niên của Đoàn Sở LĐTBXH nhiệm kỳ 2014 - 2017 vẫn còn tồn tại một số hạn chế như: Công tác nắm bắt, định hướng tình hình tư tưởng đoàn viên có thời điểm còn thiếu kịp thời; còn lúng túng trong việc đổi mới hình thức và nâng cao chất lượng sinh hoạt đoàn; chưa phát huy được tối đa vai trò, khả năng của cán bộ đoàn trong việc tham mưu với cấp ủy các nội dung về công tác thanh niên.

Đại hội cũng đã xác định mục tiêu, phương hướng, chỉ tiêu, nhiệm vụ và giải pháp của nhiệm kỳ 2017 -2019 theo hướng nâng cao chất lượng tổ chức Đoàn, phát huy mạnh mẽ vai trò của đoàn viên trong các hoạt động xung kích, phong trào văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao.

Đồng chí Hoàng Đức Trọng, UV BCH Đảng bộ tỉnh,
 Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở LĐTBXH phát biểu chỉ đạo tại Đại hội


 

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Hoàng Đức Trọng, UV BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở LĐTBXH và đồng chí Nguyễn Hồng Ánh - Bí thư Đoàn Khối các cơ quan tỉnh yêu cầu Đoàn Sở LĐTBXH trong nhiệm kỳ 2017 - 2019 cần tập trung thực hiện các nội dung sau: Nhận thức đầy đủ và sâu sắc hơn nữa vai trò, vị trí của tổ chức Đoàn trong thời kỳ mới; coi trọng và làm tốt hơn nữa công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho đoàn viên; đẩy mạnh các phong trào hành động cách mạng, phát huy vai trò xung kích, sáng tạo của tuổi trẻ; chăm lo củng cố xây dựng tổ chức Đoàn vững mạnh và tích cực tham gia xây dựng Đảng.

Đại hội đã bầu ra 7 đồng chí có đủ bản lĩnh chính trị, phẩm chất, năng lực, uy tín, nhiệt tình và trách nhiệm cao vào Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2017 - 2019. Trong đó, đồng chí Bùi Văn Phong được bầu là Bí thư

Đại hội cũng đã bầu ra 3 đồng chí là đại biểu chính thức và 1 đồng chí là đại biểu dự khuyết tham dự Đại hội đại biểu Đoàn Khối các cơ quan tỉnh lần thứ VII, nhiệm kỳ 2017 - 2022.

Đồng chí Phạm Đức Chính, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở tặng hoa, chúc mừng Ban Chấp hành Đoàn Sở LĐTBXH nhiệm kỳ 2017 - 2019

 

Đại hội Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh Sở LĐTBXH lần thứ VII, nhiệm kỳ 2017 - 2019 là Đại hội của “Tâm trong - Trí sáng - Hoài bão lớn”. Sự thành công của Đại hội sẽ là động lực để toàn thể đoàn viên của Sở LĐTBXH phát huy và nâng cao hơn nữa tinh thần trách nhiệm, khát vọng cống hiến để góp phần quan trọng nâng cao vị thế, vai trò của Ngành Lao động, Thương binh và Xã hội trong việc thực hiện thành công Nghị quyết của Sở cũng như Đảng bộ tỉnh đóng góp cho sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Nam Định trong thời gian tới./.

 

Nguồn tin: Dương Hùng Mạnh - Phó Bí thư Đoàn Sở LĐTBXH

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - SỞ LAO ĐỘNG - THƯƠNG BINH VÀ XÃ HỘI TỈNH NAM ĐỊNH

Trưởng ban Biên tập: ông Nguyễn Tuấn Song - Phó giám đốc Sở.

Giấy phép của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Nam Định số 02/GP-TTĐT-STTTT ngày 09/6/2023

Trụ sở: số 15A đường Giải Phóng, thành phố Nam Định, tỉnh Nam Định

Điện thoại: 0228.3846.953     Fax: 0228.3847.922
Designed by VNPT Nam Định

  
Chung nhan Tin Nhiem Mang