Bộ LĐ-TBXH: Đẩy mạnh học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
(http://molisa.gov.vn/)   Nhằm tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh theo tinh thần Nghị quyết Đại hội XII của Đảng, ngày 19/10/2016, tại Trụ sở Bộ, Ban Cán sự Đảng Bộ và Đảng ủy Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội (LĐ-TBXH) tổ chức Hội nghị trực tuyến học tập, quán triệt Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh tại điểm cầu Hà Hội và Thành phố Hồ Chí Minh.

Thứ trưởng Đào Hồng Lan thông tin nhanh về kết quả Hội nghị Trung ương 4, khóa XII

Tham dự hội nghị, về phía Báo cáo viên có GS.TS Hoàng Chí Bảo – Chuyên gia cao cấp Học viện Chính trị Hồ Chí Minh, nguyên thành viên Hội đồng lý luận Trung ương. Về phía Bộ LĐ-TBXH có đồng chí Đào Hồng Lan, Ủy viên dự khuyết BCHTW Đảng, Ủy viên Ban cán sự, Bí thư Đảng ủy Bộ; các đồng chí trong BCH Đảng bộ Bộ; Thủ trưởng, phó thủ trưởng các đơn vị thuộc Bộ từ Thừa Thiên Huế trở ra; cấp ủy các đảng bộ, chi bộ trực thuộc Đảng ủy Bộ, các đồng chí Ban thường vụ Công đoàn, Đoàn thanh niên. Tại điểm cầu TP. Hồ Chí Minh có các đồng chí Thủ trưởng, phó thủ trưởng các đơn vị thuộc Bộ có trụ sở đóng trên địa bàn từ Đà Nẵng trở vào, toàn bộ đảng viên đang sinh hoạt tại Đảng bộ Trung tâm kiểm định Kỹ thuật an toàn Khu vực II, Chi bộ Đại diện Văn phòng Bộ và Chi bộ Nhà khách người có công.

GS.TS Hoàng Chí Bảo truyền tải nội dung Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị tới Hội nghị

Hội nghị đã nghe GS.TS Hoàng Chí Bảo trực tiếp truyền tải nội dung Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị. Theo đó, Bộ Chính trị yêu cầu các cấp ủy, tổ chức Đảng, chính quyền, tổ chức chính trị - xã hội các cấp tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức và hành động trong Đảng, trong hệ thống chính trị và nhân dân; tổ chức học tập, quán triệt và tuyên truyền sâu rộng, thường xuyên, liên tục và có hệ thống bằng nhiều hình thức phong phú, sinh động; đưa việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh vào chương trình, kế hoạch hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội XII của Đảng, Nghị quyết của cấp ủy và nội dung sinh hoạt thường xuyên của Chi bộ; lãnh đạo, chỉ đạo chặt chẽ việc triển khai thực hiện theo phương châm trên trước, dưới sau; trong trước, ngoài sau; học đi đôi với làm theo bằng những hành động và việc làm cụ thể; tiếp tục chỉ đạo biên soạn chương trình, giáo trình về tư tưởng, phong cách, đạo đức Hồ Chí Minh để giảng dạy trong hệ thống giáo dục quốc dân và các học viện, trường chính trị…

Tiếp đó, đồng chí Đào Hồng Lan đã phổ biến Kế hoạch số 344-KH/ĐU ngày 10/10/2016 của Đảng ủy Bộ LĐ-TBXH về kế hoạch cụ thể hóa thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị với 7 nội dung và phương pháp triển khai, có phân công nhiệm vụ rõ ràng và lộ trình thực hiện cụ thể… Đồng thời, Thứ trưởng Đào Hồng Lan cũng đã thông tin nhanh về kết quả Hội nghị Trung ương 4, khóa XII tới Hội nghị. Theo đó, từ ngày 09/10 đến ngày 14/10/2016, tại Thủ đô Hà Nội, Hội nghị lần thứ 4 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XII đã họp để thảo luận, cho ý kiến về: Tình hình kinh tế - xã hội năm 2016, dự kiến kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2017; Một số chủ trương, chính sách lớn nhằm tiếp tục đổi mới mô hình tăng trưởng, nâng cao chất lượng tăng trưởng, năng suất lao động, sức cạnh tranh của nền kinh tế; Thực hiện hiệu quả tiến trình hội nhập kinh tế quốc tế, giữ vững ổn định chính trị - xã hội trong bối cảnh nước ta tham gia các hiệp định thương mại tự do thế hệ mới; Tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hoá" trong nội bộ; và một số vấn đề quan trọng khác.