Bế mạc Hội giảng nhà giáo Giáo dục nghề nghiệp toàn quốc năm 2018
Sau 6 ngày diễn ra sôi nổi, tối ngày 21/9, tại Trung tâm nghệ thuật Âu Cơ (Hà Nội), Hội giảng nhà giáo Giáo dục nghề nghiệp toàn quốc năm 2018 đã bế mạc

Theo Ban tổ chức Hội giảng, 56 tỉnh, thành phố tham gia Hội giảng năm nay đã mang tới 373 bài giảng của 90 nghề, tập trung vào các nghề phổ biến, có nhu cầu nhân lực lớn vừa có khả năng đáp ứng yêu cầu CNH – HĐH và hội nhập quốc tế, vừa phù hợp với xu hướng phát triển khoa học kỹ thuật hiện đại, như nghề: Công nghệ thông tin, Công nghệ kỹ thuật cơ khí, Điện công nghiệp, …

Kết thúc Hội giảng, BTC đã lựa chọn được 1 bài giảng điển hình về ứng dụng CNTT có hiệu quả; 1 bài giảng về sử dụng thiết bị giáo dục nghề nghiệp tự làm hiệu quả nhất; 15 bài giảng tỏa sáng về kỹ năng nghề và phương pháp sư phạm; 256 nhà giáo đạt giải khuyến khích; 48 nhà giáo đạt giải ba; 32 nhà giáo đạt giải nhì; 16 nhà giáo đạt giải nhất và 7 tỉnh, thành phố đạt giải nhất, nhì, ba toàn đoàn.

Đoàn của tỉnh Nam Định tham gia Hội giảng nhà giáo GDNN toàn quốc năm 2018 gồm 05 giáo viên của 5 trường với các ngành, nghề tham gia hội giảng gồm: Thiều Thị Thương (Trường TCN Kỹ thuật Công nghiệp- Nam Định) dự thi nghề Điện công nghiệp; Nguyễn Thị Thu Hà (Trường Trung cấp Y tế Nam Định) dự thi nghề Y sĩ ( Phương pháp Hào châm); Trần Thị Yến (Trường Trung cấp nghề số 8) dự thi nghề May thời trang; Vũ Văn Vụ (Phân hiệu II - Trường CĐN số 3) dự thi nghề Đào tạo lái xe ô tô; BùiTrung Kiên (Giáo viên Trường Cao đẳng nghề số 20) dự thi nghề Điện tử công nghiệp.

Kết quả, cả 5 giáo viên của Đoàn Nam Định tham dự Hội giảng đều đạt giải. Trong đó:

1. Giải tập thể: Giải Ba toàn đoàn.

2. Giải cá nhân:

- 01 Giải nhất: Thiều Thị Thương-Trường TCN Kỹ thuật công nghiệp Nam Định.

- 02 Giải nhì, gồm:

+ Nguyễn Thị Thu Hà - Trường Trung cấp Y tế Nam Định;

+ Trần Thị Yến - Trường trung cấp nghề số 8.

- 02 Giải khuyến khích:

+ Bùi Trung Kiên - Trường Cao đẳng nghề số 20- Bộ quốc phòng;

+ Vũ Văn Vụ - Phân hiệu II Trường Cao đẳng nghề số 3- Bộ quốc phòng.

Giải phụ giáo viên trẻ có thành tích xuất sắc do Trung ương Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh tặng: Thiều Thị Thương - Trường trung cấp nghề Kỹ thuật công nghiệp Nam Định./.