Nghị Quyết số 02-NQ/ĐU ngày 01/6/2015: Nghị Quyết Ban chấp hành Đảng bộ Sở Lao động – Thương binh và Xã hội
Thực hiện chương trình công tác năm 2015. BCH Đảng bộ Sở Lao động - TB và XH họp,đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ tháng 5 năm 2015 và thống nhất lãnh đạo triển khai thực hiện nhiệm vụ trọng tâm tháng 6 năm 2015. Sau khi thảo luận, BCH Đảng bộ Sở ra Nghị quyết: nhất trí thông qua báo cáo đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ công tác xây dựng Đảng tháng 5 năm 2015 và triển khai lãnh đạo thực hiện những nhiệm vụ của Đảng bộ tháng 6 năm 2015

- Tiếp tục lãnh đạo, thực hiện tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng; xây dựng đảng, kiểm tra giám sát cán bộ, đảng viên và lãnh đạo tổ chức đoàn thể; Tập trung làm tốt công tác công tác giáo dục chính trị tư tưởng gắn với chỉ đạo cán bộ, đảng viên xây dựng kế hoạch học tập, làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh chuyên đề 2015.

- Đảng ủy triển khai: Quy chế làm việc, Chương trình công tác toàn khóa của Ban chấp hành Đảng bộ; Quy chế làm việc, chương trình kiểm tra giám sát toàn khóa của Ủy ban kiểm tra Đảng ủy Sở Lao động - TB và XH khóa X nhiệm kỳ 2015-2020 trong toàn Đảng bộ.

- Lãnh đạo các Chi bộ duy trì tốt nề nếp sinh hoạt đảng. Chú trọng công tác phát triển Đảng, giới thiệu quần chúng ưu tú với Đảng.

- Triển khai các hoạt động tuyên truyền về pháp luật lao động đến người lao động làm việc tại các doanh nghiệp có nguy cơ xẩy ra tranh chấp lao động và chuẩn bị các điều kiện tổ chức kiểm tra thực hiện pháp luật lao động, luật bảo hiểm xã hội năm 2015; Tiếp tục triển khai các hoạt động thuộc Chương trình mục tiêu Quốc gia việc làm năm 2015, tham mưu xây dựng kế hoạch thực hiện Chương trình An toàn lao động, vệ sinh lao động năm 2016.

- Tham mưu UBND tỉnh ban hành Kế hoạch dạy nghề cho người khuyết tật theo Quyết định số 1019/QĐ-TTg; Tiến hành triển khai tổ chức dạy nghề cho người khuyết tật trên địa bàn tỉnh theo Kế hoạch; Tổ chức kiểm tra, giám sát các lớp dạy nghề cho lao động nông thôn năm 2015 trên địa bàn toàn tỉnh; Tiếp tục phối hợp với Thanh tra tỉnh tiến hành xác minh đối tượng học nghề lao động nông thôn từ năm 2010-2013 trên địa bàn toàn tỉnh;

- Hướng dẫn các địa phương tổ chức thực hiện các hoạt động kỷ niệm 68 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2015) và công tác thăm, tặng quà của Chủ tịch nước; Lãnh đạo tỉnh đối với người có công nhân dịp kỷ niệm ngày Thương binh - Liệt sỹ 27/7/2015. Tham mưu cho Ban quản lý Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” tỉnh phát động phong trào ủng hộ Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” năm 2015. Tham mưu, báo cáo Lãnh đạo Sở trình UBND tỉnh xem xét, quyết định phân bổ nguồn kinh phí hỗ trợ cho các địa phương thực hiện sửa chữa, nâng cấp các công trình ghi công liệt sỹ và tiếp tục tổ chức thực hiện việc điều dưỡng tập trung đối với người có công với cách mạng theo Kế hoạch năm 2015.

- Tiếp tục tập huấn xử lý thông tin, khai thác thông tin trên phần mềm quản lý bảo trợ xã hội, hộ nghèo và chính sách bảo trợ xã hội theo Nghị định số 136/2013/NĐ-CP và Thông tư liên tịch số 29/2014/TTLT-BTC-BLĐTBXH cho cán bộ Lao động – TB và XH cấp xã; Tập huấn bồi dưỡng kiến thức nghề công tác xã hội cho cán bộ làm công tác xã hội trên địa bàn các huyện, thành phố; Tổ chức lớp tập huấn về kỹ năng, chăm sóc và phục hồi chức năng cho người tâm thần trên địa bàn huyện Hải Hậu; Phối hợp với Hội Nông dân tổ chức các hội nghị truyền thông về chính sách, dự án giảm nghèo năm 2015.

+ Tập huấn nâng cao năng lực cho các thành viên ban bảo vệ trẻ em cấp xã tại 02 huyện Trực Ninh, Hải Hậu ; Tiếp tục triển khai các hoạt động nhân dịp Tháng hành động Vì trẻ em năm 2015 và thực hiện các chương trình của Quỹ Bảo trợ trẻ em: học bổng, tim, phẫu thuật nụ cười, khuyết tật vận động, …

- Triển khai tập huấn theo Kế hoạch số 13/KH-LĐTBXH-PCTNXH ngày 12/5/2015 của Sở Lao động - TB và XH; Kế hoạch số 04/KH-CCPCTNXH, ngày 11/5/2015 của Chi cục PCTNXH tại các huyện và thành phố trên địa bàn tỉnh. Tham mưu văn bản đề nghị các sở, ngành liên quan phối hợp với Chi cục, các trung tâm CBGDLĐXH thuộc Sở, các cơ sở cai nghiện tự nguyện trên địa bàn tỉnh thực hiện các hoạt động tuyên truyền nhân Tháng hành động phòng, chống ma túy và Ngày Quốc tế phòng, chống ma túy 26/6/2015.

- Chuẩn bị các điều kiện để tổ chức tập huấn công tác Bình đẳng giới năm 2015, công tác kiểm tra tại các địa phương của thành viên Ban VSTBPN tỉnh.

- Tiếp dân; Giải quyết Khiếu nại, Tố cáo theo đúng quy định của Pháp luật.