Lễ phát động chiến dịch Phòng, chống đuối nước trẻ em tỉnh Nam Định

Ở Việt Nam, trung bình mỗi năm cả nước có trên 6.000 người tử vong do đuối nước, trong đó có trên 2.000 là trẻ em.Tỉnh Nam Định bình quân mỗi năm có 24 trẻ em tử vong do đuối nước

Các nguyên nhân chính do tỉ lệ trẻ em biết bơi và biết kỹ năng an toàn trong môi trường nước còn thấp; trẻ thiếu sự giám sát của cha mẹ; trẻ tiếp súc với nguồn nước mở dễ dàng;…

Nhằm giảm thiểu tử vong do đuối nước của trẻ em. Chương trình phòng, chống đuối nước cho trẻ em do Quỹ từ thiện Bloomberg tài trợ, thông qua Tổ chức vận động chính sách y tế toàn cầu trực thuộc Tổ chức Chiến dịch trẻ em không thuốc lá; và sự hỗ trợ kỹ thuật từ Tổ chức Y tế Thế giới; Bộ Lao Động – Thương binh và Xã hội là đơn vị chủ quản phối hợp với các Bộ, ban ngành và địa phương thực hiện.

Thực hiện Kế hoạch số 01/KH-BĐPDA ngày 15 tháng 7 năm 2022 của Ban Điều phối dự án phòng, chống đuối nước tỉnh Nam Định - Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Nam Định (cơ quan chủ trì dự án) về việc Thực hiện dự án Hỗ trợ triển khai các can thiệp hiệu quả bền vững để phòng, chống đuối nước trẻ em tại tỉnh Nam Định. Ngày 22 tháng 8 năm 2022 Sở Lao Động – Thương binh và Xã hội phối hợp với Phòng Lao Động Thương binh Xã hội huyện Hải Hậu tổ chức Lễ phát động Chiến dịch Phòng, chống đuối nước trẻ em tỉnh Nam Định năm 2022.

Tới dự Lễ phát động có Đồng chí Vũ Kim Danh – Phó Giám đốc Sở Lao Động – Thương binh và Xã hội – Trưởng ban điều phối dự án phòng, chống đuối nước trẻ em tỉnh; Đ/c Lưu Thị Nghiêm – Phó Chủ tịch thường trực huyện Hải Hậu - Trưởng ban điều phối dự án phòng, chống đuối nước trẻ em huyện Hải Hậu;  các thành viên ban điều phối dự  án phòng, chống đuối nước trẻ em tỉnh, huyện Hải Hậu,  đại biểu 3 xã, thị trấn  triển khai dự án và trên 300 trẻ em và các thầy cô trường THCS xã Hải Phương , huyện Hải Hậu.

Tại buổi Lễ, các em học sinh đã chuẩn bị tiết mục văn nghệ cùng tiểu phẩm kịch về phòng chống đuối nước thể hiện sự hiểu biết và ý thức về phòng chống đuối nước trẻ em. Từ đó tạo nên làn sóng hưởng ứng chiến dịch tới mọi người.

Cũng tại buổi Lễ, Đ/c Vũ Kim Danh đại diện cho Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Nam Định tặng 90 áo phao cho 90 trẻ em thuộc 3 xã, thị trấn triển khai dự án: Hải Bắc, Hải Phương, thị trấn Yên Định huyện Hải Hậu

anh tin bai

(Đại diện trẻ em trường Trung học cơ sở xã Hải Phương nhận áo phao)

anh tin bai