Đồng chí Phó Chủ tịch HĐND tỉnh thăm, tặng quà gia đình chính sách huyện Ý Yên

Nhân kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27-7-1947 - 27-7-2023), sáng 24-7, đồng chí Mai Thanh Long, TUV, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đã đi thăm, tặng quà đối tượng chính sách, người có công ở huyện Ý Yên. Cùng đi với đồng chí Phó Chủ tịch HĐND tỉnh có lãnh đạo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, huyện Ý Yên.

Đồng chí Mai Thanh Long, TUV, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh và lãnh đạo huyện Ý Yên thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng Lê Thị Thắng ở thôn Uy Bắc (xã Yên Khang).

Đồng chí Mai Thanh Long đã đến thăm Mẹ Việt Nam Anh hùng Lê Thị Thắng có 2 con là liệt sĩ Hoàng Văn Tâm và liệt sĩ Hoàng Văn Huệ ở thôn Uy Bắc (xã Yên Khang); ông Trịnh Xuân Trường, thương binh 81%, thôn Hạc Bồng; cụ Vũ Đình Nghiêm, bố liệt sĩ Vũ Thị Hồng ở xóm Bến, xã Yên Trị.

Đồng chí Mai Thanh Long, TUV, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh thăm, tặng quà thương binh Trịnh Xuân Trường, xã Yên Trị.
Đồng chí Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Mai Thanh Long thăm, tặng quà thương binh Trịnh Xuân Trường, xã Yên Trị.

Tại những nơi đến thăm, đồng chí Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đã thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh ân cần hỏi thăm tình hình sức khoẻ, đời sống của các gia đình chính sách, người có công với cách mạng. Đồng thời bày tỏ sự tri ân sâu sắc với những đóng góp của các thương binh, bệnh binh, thân nhân gia đình liệt sĩ đối với sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc. Nhân dịp này, đồng chí đã trao tặng những phần quà ý nghĩa của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh cho các gia đình chính sách, thương binh; chúc các đồng chí thương binh và thân nhân liệt sĩ mạnh khỏe, hạnh phúc, tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, động viên con cháu tích cực tham gia xây dựng địa phương ngày càng phát triển.

Đồng chí Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Mai Thanh Long thăm, tặng quà cụ Vũ Đình Nghiêm là gia đình liệt sĩ tiêu biểu ở xã Yên Trị.

Đồng chí cũng đề nghị cấp uỷ, chính quyền địa phương tiếp tục phát huy truyền thống "Uống nước nhớ nguồn"; nhân rộng phong trào “Đền ơn, đáp nghĩa”, phát huy sức mạnh tổng hợp của cộng đồng dân cư, góp phần ổn định và nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ và người có công với cách mạng./.

Tin, ảnh: Ngọc Ánh

(Trích nguồn: https://baonamdinh.vn/)