Sở lao động thương binh và xã hội tổ chức tập huấn, Bồi dưỡng kiến thức pháp luật về lao động

Ngày 27/10/2022, Sở Lao động-Thương binh và Xã hội tổ chức lớp bồi dưỡng kiến thức pháp luật về những nội dung mới của Bộ luật Lao động năm 2019 đối với trọng tài viên lao động, hòa giải viên lao động và lãnh đạo, chuyên viên Phòng Lao động-Thương binh và Xã hội các huyệnthành phố Nam Định.

anh tin bai

Ông Lưu Văn Tuyển-Phó Giám đốc Sở Lao động-Thương binh và Xã hội tỉnh Nam Định tham dự và chỉ đạo tại Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, Ông Lưu Văn Tuyển - Phó Giám đốc Sở Lao động-Thương binh và Xã hội tỉnh đã chỉ ra trong những năm qua, cùng với sự phát triển về số lượng doanh nghiệp và lao động trên địa bàn tỉnh, tình hình tranh chấp lao động cũng có chiều hướng gia tăng về số vụ, số lao động tham gia và thời gian diễn ra tranh chấp cũng gia tăng, kéo dài tại doanh nghiệp, tiềm ẩn nhiều rủi ro phát sinh, làm ảnh hưởng tới môi trường đầu tư của tỉnh…

Cũng theo ông Lưu Văn Tuyển- Phó Giám đốc Sở, trong những năm vừa qua tất cả các vụ ngừng việc tập thể xảy ra trên địa bàn tỉnh,chưa có sự tham gia của tổ tổ chức công đoàn tại cơ sở mà tất các các cuộc ngừng việc tập thể đã xảy ra trên địa bàn tỉnh đều mang tính tự phát. Các vụ tranh chấp lao động tập thể, thường được giải quyết thông qua đối thoại, trao đổi trực tiếp giữa cơ quan quản lý nhà nước về lao động, công đoàn các cấpvới các bên tranh chấp.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được lĩnh hội và cập nhật đầy đủ, có hệ thống các quy định mới của Bộ luật Lao động năm 2019, các nghị định, thông tư quy định chi tiết và hướng dẫn thực hiện Luật, cùng với đó là được trang bị các kiến thức, kỹ năng, quy trình giải quyết tranh chấp lao động, đặc biệt là được giải đáp các vướng mắc, chia sẻ các khó khăn trong quá trình tổ chức thực hiện Bộ luật Lao động năm 2019 và các văn bản hướng dẫn thi hành Luật do các đồng chí là lãnh đạo Phòng Lao động, Tiền lương-Bảo hiểm xã hội vàThư ký Hội đồng trọng tài lao động tỉnh trực tiếp truyền đạt và giải đáp các ý kiến thắc mắc.

anh tin bai

Ông  Nguyễn Quốc Lưỡng-Trưởng phòng Lao động,Tiền lương –Bảo hiểm xã hội – Sở Lao động-Thương binh và Xã hội tỉnh Nam Định trao đổi về những nội dung mới của Bộ luật Lao động năm 2019

anh tin bai

Ông Trần Thế Quân  - Phó trưởng phòng Lao động, Tiền lương-Bảo hiểm xã hội trao đổi cụ thể về những nội dung mới về Hợp đồng lao động theo quy định của Bộ luật Lao động năm 2019