Hội nghị tư vấn, đối thoại về bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp

Ngày 24/7/2020 tại hội trường khách sạn Vị Hoàng, thành phố Nam Định, tỉnh Nam Định, Bộ Lao động- Thương binh và Xã hội đã chủ trì, phối hợp với Sở Lao động-Thương binh và Xã hội và Bảo hiểm xã hội tỉnh Nam Định tổ chức Hội nghị tư vấn, đối thoại về bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp nhằm nâng cao nhận thức của người lao động và người sử dụng lao động, kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp theo quy định của Luật Bảo hiểm xã hội và Luật Việc làm.

Tham dự hội nghị, về phía Trung ương có ông Trần Hải Nam, Phó vụ trưởng vụ Bảo hiểm Xã hội và đại diện Cục việc làm, Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội; về phía địa phương có ông Lưu Văn Tuyển, Phó giám đốc Sở Lao động-Thương binh và Xã hội, bà Nguyễn Thị Minh Thư, Phó giám đốc Bảo hiểm xã hội; Lãnh đạo các phòng nghiệp vụ của Sở, Trung tâm Dịch vụ việc làm thuộc Sở Lao động-Thương binh và Xã hội; lãnh đạo phòng nghiệp vụ có liên quan của Bảo hiểm xã hội tỉnh Nam Định, đại diện bảo hiểm xã hội các huyện thuộc bảo hiểm xã hội tỉnh Nam Định và đại diện lãnh đạo, người làm công tác tổ chức, nhân sự, lao động, tiền lương, bảo hiểm xã hội của trên 300 doanh nghiệp đã về dự hội nghị.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được ông Trần Hải Nam, Phó vụ trưởng Vụ Bảo hiểm xã hội, Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội giới thiệu, cập nhật chính sách và những lưu ý trong tổ chức thực hiện chính sách bảo hiểm xã hội, được nghe đại diện Cục Việc làm giới thiệu, cập nhật về chính sách bảo hiểm thất nghiệp và tình hình thực hiện.

Hội nghị đã được nghe các ý kiến phản hồi, hỏi đáp của các doanh nghiệp về những khó khăn, vướng mắc và kiến nghị trong thực hiện chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp trong thời gian tới. Các ý kiến hỏi đáp của doanh nghiệp đã được ban tổ chức trả lời thấu đáo ngay tại hội nghị, đối với các ý kiến đề nghị xem xét sửa đổi chính sách có liên quan về bảo hiểm xã hội như về đối tượng đóng bảo hiểm xã hội, tính hưởng chế độ hưu trí, ... đã được đại diện Vụ bảo hiểm xã hội, cục việc làm tiếp thu, tổng hợp và báo cáo Lãnh đạo Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội xem xét, tham mưu trong quá trình hoàn thiện chính sách bảo hiểm xã hội trong thời gian tới./.