Tin Hội thi thiết bị đào tạo tự làm toàn quốc làn thứ VI năm 2019

Hội thi thiết bị đào tạo tự làm toàn quốc lần thứ VI năm 2019 được tổ chức tại Trường Cao đẳng Công nghiệp Huế. Có 57 tỉnh, thành phố tham dự, với tổng số 393 thiết bị đăng ký dự thi của 215 cơ sở giáo dục nghề nghiệp. Tác giả, nhóm tác giả dự thi đều là những nhà giáo có kỹ năng nghề cao và đã từng thiết kế, chế tạo thành công những sản phẩm đạt chất lượng cao và đang áp dụng cho công tác đào tạo tại các cơ sở giáo dục nghề nghiệp. Các thiết bị đăng ký dự thi tập trung ở 4 nhóm nghề: Công nghệ Kỹ thuật điện, điện tử và viễn thông; Công nghệ Kỹ thuật cơ khí; Máy tính và Công nghệ thông tin và Nhóm nghề Tổng hợp gồm các thiết bị của các nghề: Y tế; Xử lý nước thải; Nuôi trồng thủy sản; Thú y; Kỹ thuật xây dựng; Du lịch, khách sạn, nhà hàng; Sản xuất chế biến,...

Đoàn của tỉnh Nam Định tham gia Hội thi thiết bị đào tạo tự làm toàn quốc với 06 thiết bị đào tạo tự làm của các Trường: Cao đẳng Kỹ thuật công nghệ Nam Định, Cao đẳng Xây dựng Nam Định, Cao đẳng nghề số 20 - Bộ quốc phòng; Cao đẳng Công nghiệp Nam Định, Trung cấp nghề Kỹ thuật Công nghiệp Nam Định và  Trung cấp y tế Nam Định.

Kết quả: Thiết bị Mô hình dược động học của thuốc bằng đường uống, tiêm, đặt trên các cơ quan trong cơ thể con người của ( nhóm tác giả Phạm Quốc Lân và Nguyền Thị Nga)  trường Trung cấp Y tế Nam Định đạt giải Nhì toàn quốc. Các thiết bị của các trường tham gia Hội thi đều đạt giải khuyến khích.

Các tác giả nhận giải nhì tại Lễ bế mạc

- 05 giải khuyến khích gồm:

+ Thiết bị Mô hình điều khiển và giám sát máy bơm nước qua Internet của Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ;

+ Thiết bị Mô hình xử lý nước thải sinh hoạt của Trường Cao đẳng Xây dựng Nam Định;

+ Thiết bị Mô hình máy hút ẩm của Trường Cao đẳng nghề số 20 - Bộ Quốc phòng;

+ Thiết bị Bộ thiết bị đào tạo về đo lường và cảm biến ghép nối với máy tính của Trường Cao đẳng Công nghiệp Nam Định;

+ Thiết bị Mô hình máy bơm nước của Trường Trung cấp nghề Kỹ thuật Công nghiệp Nam Định.